胸部丰满则为“大”,胸部扁平无料则为“小”丰胸产品。大女人光环围绕,“女神”“波霸”即使胸大无脑亦为人喜爱。而小女人只能被“女汉子”“太平公主”等雅号讥讽丰胸食物。那么温柔贤良、柔情似水终究抵不过别人D杯胸围粉嫩公主酒酿蛋。很多小女人都想丰胸成为大女人,可是该怎么丰胸呢?小女人丰胸秘籍是什么呢丰胸方法
3/17/2020 3:47:18 PM

20 nước đặt mua kit xét nghiệm nCoV của Việt Nam

Sau khi Việt Nam sản xuất thành công kit thử nCoV, nhiều đối tác đã đặt hàng, trước mắt sẽ xuất sang Ucraina, Phần Lan, Iran và Malaysia, đơn vị sản xuất cho biết.

Hai loại kit chẩn đoán nCoV bằng kỹ thuật sinh học phân tử (RT-PCR và real-time RT-PCR) được nghiên cứu và phát triển thành công bởi Học viện Quân y và Công ty Cổ phần công nghệ Việt Á, Bộ Khoa học và Công nghệ là đơn vị cấp kinh phí nghiên cứu. Kit thử đã được Bộ Y tế cấp phép và đưa vào sản xuất đại trà. 

Tại cuộc họp bàn giải pháp tiếp theo ứng phó Covid-19 sáng 17/3, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Phạm Công Tạc đánh giá, kết quả này là đóng góp lớn của các nhà khoa học Việt Nam, kịp thời cho công tác chống dịch. Ngay cả trong trường hợp dịch bệnh lan rộng, Việt Nam có thể chủ động kit thử.

Hiện Công ty cổ phần công nghệ Việt Á đã đủ nguyên liệu để sản xuất 180.000 bộ (1 bộ có 50 test thử) và đang nhập thêm nguyên liệu để sản xuất thêm 120.000 bộ. Công ty có thể tiếp tục sản xuất thêm nếu được bổ sung thêm nguyên liệu từ Mỹ và các quốc gia khác, báo cáo của Bộ Khoa học và Công nghệ.

TS Đinh Thị Thu Hằng, Học viện Quân y, thành viên nhóm nghiên cứu Kit thử nCov kiểm tra kit. Ảnh: BN.

TS Đinh Thị Thu Hằng, Học viện Quân y, thành viên nhóm nghiên cứu Kit thử nCov giới thiệu kit. Ảnh: BN.

Trao đổi với VnExpress, ông Phan Quốc Việt, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á cho biết, đã có 20 quốc gia đang đàm phán mua bộ sinh phẩm. Trước mắt công ty sẽ xuất khẩu sang Iran, Phần Lan, Malaysia, Ucraina. Trong số này Iran đặt 200.000 test (4.000 bộ), Ucraina đặt 15.000 test (300 bộ) nhưng trước mắt chuyển 100 test thử nghiệm.

Ở trong nước "Thành phố Hà Nội cũng đặt 200.000 test, trong số này sẽ được sử dụng cho nhu cầu của Hà Nội và xuất khẩu tặng Italy", ông Việt nói.

Nhóm nghiên cứu đang triển khai tập huấn kỹ thuật xét nghiệm tại nhiều cơ sở trong nước như: CDC Đà Nẵng, Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, CDC Bắc Giang, Bệnh viện Bạch Mai... Kit real-time RT-PCR của Việt Nam có nhiều ưu điểm hơn (cho kết quả nhanh hơn, dễ sử dụng hơn so với Kit của CDC Mỹ và WHO đang sử dụng) nên các đơn vị sử dụng đều phản hồi tốt về chất lượng kit.

Kit sử dụng kỹ thuật sinh học phân tử được sử dụng để chẩn đoán bệnh nhân nCoV cho kết quả chính xác nhất so với các công nghệ khác như (đẳng nhiệt hay các loại test thử nhanh nhiều công ty trên thế giới phát triển). Tuy nhiên để sử dụng Kit này phải là cán bộ y tế có chuyên môn, dùng trong phòng thí nghiệm, có thiết bị PCR, được tập huấn kỹ thuật sử dụng.

Kit có độ tương thích với các loại máy PCR hiện có của Việt Nam nên các nhà khoa học đang đề nghị Bộ Y tế cấp phép thêm số phòng thí nghiệm được tham gia xét nghiệm, giúp đẩy nhanh việc chẩn đoán bệnh nhân Covid-19.

theo VnExpress
 

Share this:
Tags:

Leave a Reply


Fan Page2