2/16/2016 10:22:46 AM

Phát hiện thêm 5 người Việt 'mất tích' trên đảo Jeju

Ngày 15/2, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Jeju cho biết, vào ngày 8/2 họ đã phát hiện thêm 5 du khách người Việt (3 nam, 2 nữ) tại thị trấn Tây Kwipo trên hòn đảo du lịch này.

Sự việc xảy ra liên quan đến vụ 59 du khách Việt Nam mất tích tháng trước trên đảo Jeju, Hàn Quốc. Trước đó, cơ quan trên đã tìm thấy 28 du khách Việt Nam (21 nam, 7 nữ) tại các nhà trọ gần khách sạn ban đầu của đoàn khách Việt Nam và tại một xưởng sản xuất thực phẩm tại phường Hannim trên đảo Jeju. 

 
Đảo Jeju (hay còn gọi là Jejudo) là hòn đảo lớn nhất Hàn Quốc và cũng là tỉnh nhỏ nhất của đất nước này . Ảnh:  Amazing Photo.

Riêng địa điểm 5 người mới bị phát hiện là khu vực làm nông nghiệp nằm ở điểm cuối cùng phía tây nam của hòn đảo này, cách sân bay Jeju khoảng 40 km.

Cơ quan trên cũng cho biết 5 du khách mới bị phát hiện đang trong quá trình điều tra và dự kiến sau khi kết thúc điều tra họ sẽ bị cưỡng chế trục xuất về nước. Kết hợp với lời khai của những người đã bị phát hiện trước đó, cơ quan này nhận định nhiều khả năng những du khách trên đã được một tổ chức môi giới trên đảo Jeju trợ giúp trong quá trình bỏ trốn, ẩn náu và tìm việc làm vì nếu không thì những người này khó có thể trốn khỏi sự truy bắt trong hơn 30 ngày qua.

Cơ quan này đang tập trung điều tra theo hướng nêu trên đồng thời tiếp tục phối hợp với lực lượng cảnh sát, lực lượng bảo vệ bờ biển Jeju tìm kiếm 26 người còn lại tại các khu vực làm nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản trên đảo cũng như kiểm soát chặt chẽ tại sân bay, bến cảng đề phòng những người này trốn khỏi Jeju.
 
Theo Báo Tin Tức
 
Share this:
Tags:

Leave a Reply


Fan Page2